Dân gian ông bà ta có câu Tháng 7 xá tội vong nhân. Tháng 7 cô hồn xuất phát nguồn gốc từ Trung Quốc, quan niệm dân gian cho rằng đây là tháng Mã, đại kỵ làm những điều đại sự như cưới xin, kinh doanh buôn bán, khai trương, xây nhà cửa… Vì vậy, nhiều bạn  quan niệm “ có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên băn khoăn không biết có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch?

Liệu có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch có nên chụp ảnh cưới?

Khi có nhu cầu chụp ảnh cưới ngoại cảnh, nhiều bạn trẻ cũng như người già vẫn kiêng làm mọi việc vào tháng xấu này. Điều này về mặt tâm linh là nên làm nhưng không có nghĩa là kiêng hẳn. Việc chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch nếu tránh được thì bạn nên tránh đề phòng về sau có chuyện không hay đổ lỗi tại lỡ chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch.

Cá nhân Studio mình vẫn khuyên các bạn nên chụp ảnh cưới trước lễ cưới ít nhất 3 tháng, vừa thư thả thời gian lại vừa có cơ hội lựa chọn, hậu kỳ ảnh tốt hơn. Dân ta kỵ cưới tháng cô hồn chứ không kiêng kỵ chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch nên nếu trong trường hợp bạn cần chụp gấp để phục vụ chuyện cưới hỏi thì đừng nặng nề quá nhé.

anh cuoi binh minh da lat 11

Qua tháng 7 âm( thường là tương ứng cuối tháng 8 đến đầu tháng 10dương lịch ) sẽ bắt đầu bước vào mùa cưới nên nếu bạn có dự định cưới tháng 10-11-12 thì nên chụp ảnh cưới trước tháng 8 tức là vẫn có thời điểm vào tháng cô hồn, bạn nên sắp xếp chụp trước tháng 8 dương nếu không muốn chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch. Đó là phương án tốt nhất nếu bạn còn nặng nề vấn đề tâm linh, trong trường hợp gấp thì bạn cũng đừng nặng nề quá bởi chụp ảnh cưới không liên quan đến ngày cưới, xem ngày giờ cưới vào tháng 7 âm mới là điều lo lắng.

Chụp ảnh cưới tháng 7 âm lịch, lựa chọn địa điểm nào

Tháng 7 là mùa bão đỉnh điểm, nên đặc điểm mưa lớn rất nhiều. Chính vì thế, điều mà nhiều người ái ngại chính là chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch hầu hết dễ gặp cơn mưa, lịch trình dễ bị hoãn lại.

Để kế hoạch chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch không bị hoãn do thời tiết, bạn và studio nên cân nhắc xem kỹ dự báo thời tiết. Bạn nên chọn những Studio trên địa bàn mình muốn chụp để tiện nghe ngóng thời tiết và dựa trên những kinh nghiệm có thể sắp xếp thời gian chụp, hoặc nhanh chóng xoay hướng chụp nếu điều kiện thời tiết đột ngột xấu.

Tháng 7 cô hồn ở Đà Lạt khác nhiều vùng miền khác. Vào tháng này Đà Lạt càng đẹp và càng ít mưa hơn. Chính vì thế, chọn Đà Lạt chụp ảnh cưới mùa tháng 7 âm lịch có lẽ là điều tuyệt vời nhất.

chup anh cuoi thang 7 am lich

Sắp xếp công việc của mình cho phù hợp bạn nhé

Bạn nên có kế hoạch chi tiết và yêu cầu Studio tư vấn thật rõ hướng chụp ảnh để buổi chụp ảnh diễn ra đúng kế hoạch, không bị phát sinh những vấn đề không hay.

Chụp ảnh cưới tại Đà Lạt tháng 7 âm

Tháng 7 âm ở miền bắc lại mưa nhiều, miền trung mưa nắng thất thường, chỉ có Đà Lạt vẫn đẹp như mơ, Đà Lạt vẫn là lựa chọn đắc ý nhất khi chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch hay bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bởi khí hậu ôn hoà, cảnh quan đẹp và dường như ít thay đổi theo mùa.

Vẫn là trả lời cho câu hỏi có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không, cá nhân Studio mình vẫn khuyên bạn nếu lo lắng thì cứ kiêng để tránh miễn cưỡng trong ngày cưới, còn trường hợp góc độ tìm hiểu tâm linh thì chụp ảnh cưới vào tháng nào cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến hôn nhân của các bạn. Các bạn chỉ cần chú trọng chọn địa điểm tốt nhất để chụp tránh bị ảnh hưởng thời tiết thôi nhé!

chup anh cuoi thang 7 tai giao huong xanh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MYKAT STUDIO
49 Nguyễn Văn Cừ, P1, Tp Đà Lạt
0912777944 – 0913509992
FB: https://fb.com/mykatstudio
Website: https://mykatstudio.com
Email: mykatdalat@gmail.com

5/5 - (4 bình chọn)